โหลดเกม โหลดเกม The Last of Us Part I

โหลดเกม The Last of Us Part I ภาษาไทย

Developer : Naughty Dog LLC Editor : PlayStation PC LLC Genre : Action, Adventure Languages : English, Thai Release date : 2023-03-31 Repack : FATCATSLEEP.zZ Disk Space : 76 GB
1 Votes

โหลดเกม The Last of Us Part I ผลงานชิ้นเอกของการเล่าเรื่อง และการเล่นเกม หากคุณเป็นแฟนเกมเอาชีวิตรอดที่มีเนื้อเรื่องชวนติดตาม เป็นเกมที่คุณไม่ควรพลาด

The Last of Us Part I พัฒนาโดย Naughty Dog เป็นเกมแนว Action Adventure ยุคหลังหายนะที่วางจำหน่ายสำหรับ PlayStation 3 ในปี 2013 โดยตอนนั้นใช้ชื่อว่า The Last of Us เกมดังกล่าวได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากสำหรับการเล่าเรื่อง รูปแบบการเล่น กราฟิก และการออกแบบเสียง และเกมนี้ได้กลายเป็นคำนิยาม เกมแห่งทศวรรษที่ผ่านมา

เรื่องราวสุดตื่นเต้นของเกม

The Last of Us Part I เกิดขึ้น 20 ปีหลังจากการระบาดของโรคที่คร่าชีวิตประชากรโลก ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่กลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่ดูเหมือนซอมบี้ที่เรียกว่า "ติดเชื้อ" ตัวเอกของเกม Joel เป็นผู้รอดชีวิตที่อาศัยอยู่ในเขตกักกันในเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ เมื่อ Joel ได้รับมอบหมายให้พาเด็กหญิงอายุ 14 ปีชื่อ Ellie ออกจากดินแดน เขาจึงต้องเข้าไปพัวพันกับการเดินทางที่จะพาเขาไปทั่วสหรัฐอเมริกาและเปิดเผยเรื่องราวของมิตรภาพ การทรยศ ความรัก และความสูญเสีย

เกมนี้แบ่งออกเป็น 10 บท แต่ละบทมีฉาก และการเล่าเรื่องที่ไม่เหมือนใคร ต่อไปนี้คือบทต่างๆ ในเกม The Last of Us Part I

อารัมภบท

บทเปิดของเกมเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวและแนะนำครอบครัวของ Joel ที่เขาสูญเสียไปจากการระบาด

บทที่ 1: เขตกักกัน

โจเอลเป็นผู้ลักลอบค้าของเถื่อนที่ตกลงจะพาเอลลีออกจากเขตกักกันหลังจากพบว่าเธอมีภูมิต้านทานต่อการติดเชื้อ ทำให้เธอกลายเป็นกุญแจไขสู่การรักษา

บทที่ 2: ชานเมือง

โจเอลและเอลลีเผชิญหน้ากับผู้ติดเชื้อและอันตรายจากถิ่นทุรกันดารนอกเขตกักกัน

บทที่ 3: เมืองของบิล

โจเอลและเอลลีต้องทำงานร่วมกับบิล ผู้รอดชีวิตที่หวาดระแวงและรักสันโดษ เพื่อจัดหายานพาหนะเพื่อเดินทางต่อไป

บทที่ 4: พิตส์เบิร์ก

โจเอลและเอลลีเผชิญหน้ากับกลุ่มนักล่าที่กินเนื้อคนซึ่งรู้จักกันในชื่อ Hunters และถูกบีบให้ต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อความปลอดภัย

บทที่ 5: มหาวิทยาลัย

โจเอลและเอลลีไปถึงมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซึ่งพวกเขาหวังว่าจะพบอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นในการพัฒนาวิธีรักษาการติดเชื้อ

บทที่ 6: รีสอร์ทริมทะเลสาบ

โจเอลและเอลลีลี้ภัยอยู่ในโรงแรมรีสอร์ทริมทะเลสาบ

บทที่ 7: อู่รถเมล์

โจเอลและเอลลีต้องฝ่าฟันฝ่ากลุ่มโจรในอู่รถเมล์เพื่อหารถที่จะเดินทางต่อไป

บทที่ 8: เขื่อนทอมมี่

โจเอลได้พบกับทอมมี่น้องชายของเขาอีกครั้งและพบว่ากลุ่มหิ่งห้อยซึ่งเป็นกลุ่มกบฏที่พยายามจะล้มล้างเขตกักกันเสนอที่จะพาเอลลีไปที่ห้องทดลองเพื่อพัฒนาวิธีการรักษา

บทที่ 9: ห้องทดลองหิ่งห้อย

โจเอลและเอลลีต้องต่อสู้ฝ่าฝูงหิ่งห้อยเพื่อไปที่ห้องทดลองและช่วยชีวิตเอลลี

การเล่นเกม และกลไก

รูปแบบการเล่นของ The Last of Us Part I เป็นการผสมผสานระหว่างการลอบเร้น การต่อสู้ และการสำรวจ Joel มีอาวุธหลากหลายประเภทตั้งแต่ปืนพกและปืนไรเฟิลไปจนถึงชีฟและโมโลตอฟค็อกเทล เกมนี้ยังมีระบบการประดิษฐ์ที่ Joel สามารถรวบรวมเศษเหล็กและรวมไอเท็มต่าง ๆ เพื่อสร้างอาวุธ กระสุน และชุดสุขภาพ

ศัตรูในเกมแบ่งออกเป็นสองประเภท: ผู้ติดเชื้อและผู้รอดชีวิตที่เป็นศัตรู AI ของศัตรูนั้นฉลาดและท้าทาย ทำให้สถานการณ์การต่อสู้รู้สึกตึงเครียดและสมจริง เกมดังกล่าวยังมีกลไกการพรางตัว ซึ่ง Joel สามารถใช้ที่กำบังและสิ่งรบกวนเพื่อหลีกเลี่ยงศัตรูและกำจัดพวกมันอย่างเงียบ ๆ

การออกแบบกราฟิก และเสียง

The Last of Us Part I นำเสนอกราฟิกและการออกแบบเสียงที่น่าประทับใจที่สุดของเกมใดๆ ในยุคนั้น สภาพแวดล้อมได้รับการเรนเดอร์อย่างสวยงาม ภาพเคลื่อนไหวของตัวละครแม่นยำ และเอฟเฟกต์แสงและสภาพอากาศทำให้เกมมีชีวิตชีวา การออกแบบเสียงก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน ด้วยเอฟเฟกต์เสียงที่สร้างความรู้สึกตึงเครียดและดื่มด่ำ

The Last of Us Part I เกมนี้ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมจากทั่วโลก และได้รับรางวัล Game of the Year มากมาย อย่างไรก็ตาม นักวิจารณ์บางคนวิจารณ์ความรุนแรงของเกมและเนื้อเรื่องที่เยือกเย็นและน่าหดหู่

ความนิยมของ The Last of Us Part I นำไปสู่การร้องขอให้วางจำหน่ายพีซี แม้ว่าเกมจะยังไม่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการสำหรับพีซี แต่ผู้เล่นสามารถใช้ PlayStation Now ซึ่งเป็นบริการเกมบนคลาวด์เพื่อเล่นเกมบนพีซีได้

บทสรุปว่าควร โหลดเกม The Last of Us Part I หรือไม่

The Last of Us Part I เป็นผลงานชิ้นเอกของการเล่าเรื่องและการเล่นเกม PC ที่เหนือชั้น เรื่องราว รูปแบบการเล่น กราฟิก และการออกแบบเสียงทำงานร่วมกันเพื่อสร้างเกมที่กลายเป็นชื่อที่สำคัญในอุตสาหกรรมเกม หากคุณยังไม่ได้เล่น The Last of Us Part I ถึงเวลาที่จะหยิบสำเนาและสัมผัสกับหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดที่เคยสร้างมา

Requirements

Minimum requirements

Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 10 (Version 1909 or Newer)
Processor: AMD Ryzen 5 1500X, Intel Core i7-4770K
Memory: 16 GB RAM
Graphics: AMD Radeon RX 470 (4 GB), AMD Radeon RX 6500 XT (4 GB), NVIDIA GeForce GTX 970 (4 GB), NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti (4 GB)
Storage: 100 GB available space
Additional Notes: SSD Recommended

Recommended requirements

Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 10 (Version 1909 or Newer)
Processor: AMD Ryzen 5 3600X, Intel Core i7-8700
Memory: 16 GB RAM
Graphics: AMD Radeon RX 5700 XT (8 GB), AMD Radeon RX 6600 XT (8 GB), NVIDIA GeForce RTX 2070 SUPER (8 GB), NVIDIA GeForce RTX 3060 (8 GB)
Storage: 100 GB available space
Additional Notes: SSD Recommended

Observations

Game Ver. 1.1.2 + Thai

The Last of Us Part I – Pre-purchase Entitlements
The Last of Us Part I – Upgrade to Digital Deluxe Edition

Download servers

เกมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ