โหลดเกม The Crown of Wu

Developer : Red Mountain Consulting SL Editor : Meridiem Games, Gammera Nest, Ripples Asia Venture Genre : Action, Adventure, Fantasy, Indie Languages : English, Thai Release date : 2023-03-25 Repack : FATCATSLEEP.zZ Disk Space : 11.3 GB
0 Votes

โหลดเกม The Crown of Wu ใครที่กำลังมองหาความท้าทายใหม่หรือชื่นชอบเกมแนว Souls-like เราขอแนะนำเกมใหม่เกมนี้ ตัวเกมได้รับการพัฒนามาจากทีมงาน Red Mountain Studio ตัวเกมจะพาเราไปพบกับเรื่องราวของหนึ่งในตัวละครที่มีอิทธิพลอย่าง ซุน หงอคง สู่การผจญภัยครั้งใหม่ที่เราไม่เคยเห็นการนำเสนอในเรื่องราวแบบนี้มาก่อน

โดยทั่วไปแล้วเราอาจจะมองว่าการนำเรื่องราวของซุน หงอคงมาเล่นภายในเกมน่าจะมีแนวทางการนำเสนอที่ไม่แตกต่างไปจากเดิมมากสักเท่าไร แต่อย่างไรก็ตามภายในเกม The Crown of Wu มีการนำเสนอมุมมองที่แตกต่างออกไปเกินกว่าที่หลายๆ คนคาด

เรื่องราวของเกมในช่วงเริ่มต้นจะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวตามแบบฉบับที่เราคุ้นเคยอย่างการก่อความวุ่นวายจนนำมาสู่การถูกผนึกเอาไว้ แต่ในบทหลังแตกต่างกันไปอย่างสิ้นเชิงจากตัวร้ายที่หมายจะทำให้ทุกอย่างวุ่นวาย ดันต้องกลายมาเป็นฝ่ายดีที่ต้องหยุดยั้งการล้างบางมนุษยชาติ ซึ่งตัวของเขาจำเป็นที่จะต้องไปพบกับผู้ที่เจ้าตัวเคยก่อปัญหาเอาไว้และรับความช่วยเหลือไปพร้อม ๆ กัน

เกม PC The Crown of Wu ไม่ได้นำเสนอฉากหลังที่ดูย้อนยุคไปสู่โลกของจีนโบราณอย่างที่หลายคนคิด แต่จะเป็นการผสมผสานระหว่างความเก่าของเรื่องราว และความทันสมัยที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ในยุคของหงอคง ส่วนผสมทั้งสองอย่างทำให้เกิดมุมมองใหม่ที่เราจะได้รับจากการเดินทางในครั้งนี้ของซุน หงอคงหากจะบอกว่าเป็นการนำเสนอที่มีการดึงความเป็น Futuristic เข้ามาเล็กน้อยอาจจะไม่ผิดนัก ศัตรู และอาวุธที่มีความมีแสงนีออนอยู่ในตัวทำให้ความรู้สึกของการก้าวผ่านอดีตของตัวละคร

ภายในเกมมีการนำเสนอระบบธาตุที่จะส่งผลต่อความยากง่ายในการเล่นพอสมควร อาทิเช่น ดิน น้ำ ลม ไฟ และสายฟ้าทุกธาตุจะมีความโดดเด่น และความสามารถในตัวเอง เราจำเป็นที่จะต้องหาธาตุที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานตามสิ่งแวดล้อมและศัตรูที่เราเจอ พร้อมกระบองคู่ใจที่มีความสามารถหลากหลายทำให้เวลาที่ได้เล่นไปกับตัวเกมไม่รู้สึกน่าเบื่อแต่อย่างใด

หนึ่งในสิ่งที่ทำให้เกมตระกูล Souls-like สนุก และหาไม่ได้จากเกมอื่นคือ ระบบการต่อสู้ภายในเกมที่ต้องโดดเด่นภายใน The Crown of Wu มีการปรับแต่งระบบการต่อสู้ออกมาได้เหมาะกับตัวละครและสิ่งที่ต้องการนำเสนอภายในเกม เราจะได้เห็นการแสดงออกและท่าทางการต่อสู้ที่คุ้นตากับตัวละครอย่างซุน หงอคงไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหว การกระโดด รวมไปถึงการปีนป่ายตามฉาก ที่ขาดไปไม่ได้คือลักษณะเฉพาะตัวของศัตรูที่ทำออกมาได้หลากหลาย และเราต้องปรับตัวอยู่เสมอกับการเผชิญหน้า ส่งผลให้ตัวเกมมีความสนุกและแตกต่างกับเกมอื่น

หากใครได้ โหลดเกม The Crown of Wu ไปเล่นแล้วนับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีเรื่องราวน่าสนใจอย่างการใส่ไขปริศนาในเกม ตลอดทั้งการเล่นเราจะใช้เวลาแก้ปริศนาภายในเกมเพื่อที่จะผ่านไปในพื้นที่ต่อไปกับการต่อสู้ค่อนข้างที่จะถูกวางเอาไว้อย่างสมดุล ไม่มาก และน้อยจนเกินไปจนกลายเป็นเกมเดินหน้าตะลุยเพียงอย่างเดียว เราจำเป็นที่จะต้องสังเกตปริศนาภายในที่เกิดขึ้นบางอย่างเราสามารถเข้าไปแก้ได้โดยตรง ขณะที่บางส่วนจำเป็นที่จะต้องมีการใช้ธาตุมาช่วยด้วยเช่นกัน

สรุปโดยรวมแล้ว The Crown of Wu นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมส์พีซีที่ถูกออกแบบมาให้มอบประสบการณ์อีกด้านของตัวละครที่เราคุ้นเคยอย่างซุน หงอคงได้อีกมิติหนึ่ง พร้อมกับระบบการต่อสู้ที่น่าสนใจเฉลี่ยกับการแก้ไขปริศนาที่มีมาให้พอได้สนุกไปกับการแก้ไข ฉากหลังดาร์คแฟนตาซีพร้อมความล้ำสมัยด้วยแสงนีออน ใครที่ชื่นชอบเกมแนว Souls-like แนะนำว่าควรดาวน์โหลดไปทดลองเล่นกันก่อนที่จะซื้อเกมของแท้ครับ

Requirements

Minimum requirements

Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 10 64-bits
Processor: Intel Core i5-2300 2.8 GHz / AMD FX-6300, 3.5 GHz
Memory: 2 GB RAM
Graphics: Nvidia GTX 750 Ti / AMD Radeon 7850
DirectX: Version 11
Storage: 12 GB available space
Sound Card: DirectX 11-compatible card

Recommended requirements

Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 10 64-bits
Processor: Intel Core i5-4570 3.2 GHz / AMD FX-8350 4.2 GHz
Memory: 4 GB RAM
Graphics: Nvidia GTX 1060 / AMD Radeon 580
DirectX: Version 11
Storage: 12 GB available space
Sound Card: DirectX 11-compatible card

Download servers

Comments