โหลดเกมส์ Terraria ออนไลน์ ฟรี

Developer : Re-Logic Editor : Re-Logic Genre : Action, Adventure, Indie, RPG, Survival Languages : English Release date : 2011-05-17 Repack : FATCATSLEEP.zZ Disk Space : 536 MB
0 Votes

โหลดเกมส์ Terraria ที่พัฒนาโดย Re-Logic เป็นเกมผจญภัยแบบแซนด์บ็อกซ์ที่ดึงดูดผู้เล่นนับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2554 เกมดังกล่าวผสมผสานองค์ประกอบของการประดิษฐ์ การสำรวจ การสร้าง และการต่อสู้ โดยมีฉากอยู่ในโลกศิลปะพิกเซล 2 มิติ ในโลกนี้ การตรวจสอบเชิงลึก เราจะสำรวจเรื่องราวของเกม (หรือขาดไป) การนำเสนอ รูปแบบการเล่น กราฟิก/ประสิทธิภาพ และให้ข้อมูลสรุป พร้อมด้วยข้อดีและข้อเสีย

เรื่องราว

โลกแห่งอิสรภาพ

Terraria มักได้รับการยกย่องเนื่องจากขาดการเล่าเรื่องแบบดั้งเดิม เกมดังกล่าวนำผู้เล่นเข้าสู่โลกอันกว้างใหญ่ที่สร้างขึ้นตามขั้นตอนและให้พวกเขาตัดสินใจว่าจะทำอย่างไร ไม่มีภารกิจหรือเหตุการณ์ที่เขียนสคริปต์ไว้เพื่อผลักดันผู้เล่นไปในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง แนวทางนี้ให้ความรู้สึกถึงอิสรภาพที่ไม่มีใครเทียบได้

การเล่นเกมฉุกเฉิน

แทนที่จะเป็นเรื่องราวที่กำหนดไว้ล่วงหน้า "Terraria" สนับสนุนการเล่นเกมที่เกิดขึ้นใหม่ โลกเต็มไปด้วยชีวนิเวศ ทรัพยากร ศัตรู และความลับที่หลากหลาย ผู้เล่นตั้งเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นการเอาชนะบอสที่ท้าทาย สำรวจถ้ำใต้ดินลึก หรือสร้างโครงสร้างที่ซับซ้อน ลักษณะของเกมปลายเปิดนำไปสู่เรื่องราวที่ขับเคลื่อนโดยผู้เล่นไม่รู้จบ

การนำเสนอ

ศิลปะพิกเซลที่มีเสน่ห์

Terraria ใช้สไตล์ศิลปะพิกเซลที่มีเสน่ห์ซึ่งกลายเป็นสัญลักษณ์ในโลกของเกม ความเรียบง่ายของศิลปะช่วยเพิ่มการเข้าถึงของเกมในขณะเดียวกันก็ทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ที่หลากหลายในการสร้างและการออกแบบ

ชีวนิเวศที่หลากหลาย

โลกของ Terraria มีชีวนิเวศที่หลากหลาย โดยแต่ละชีวนิเวศมีสไตล์ภาพที่เป็นเอกลักษณ์ ตั้งแต่ป่าอันเขียวชอุ่มและทุ่งทุนดราน้ำแข็งไปจนถึงทิวทัศน์นรกที่ลุกเป็นไฟและเกาะลอยน้ำ เกมนี้มีสภาพแวดล้อมที่หลากหลายให้สำรวจ

โน้ตเพลง

เพลงของเกมซึ่งแต่งโดย Scott Lloyd Shelly ช่วยเสริมการเล่นเกมได้อย่างสวยงาม โน้ตเพลงจะเปลี่ยนไปเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ ตั้งแต่ท่วงทำนองอันเงียบสงบในขณะที่สร้างไปจนถึงเพลงที่เข้มข้นและดราม่าระหว่างการต่อสู้กับบอส ดนตรีช่วยเพิ่มความรู้สึกของการผจญภัยและการค้นพบ

การเล่นเกม

การสำรวจและการสร้าง

การสำรวจคือหัวใจสำคัญของ Terraria ผู้เล่นสามารถขุดลึกลงไปในพื้นดิน ขึ้นไปบนท้องฟ้า และสำรวจโลกใต้พิภพ เกมดังกล่าวมีเครื่องมือสำหรับสร้างโครงสร้าง ขุดทรัพยากร และสร้างฐานหรือป้อมปราการที่ซับซ้อน ความเป็นไปได้นั้นถูกจำกัดด้วยความคิดสร้างสรรค์ของผู้เล่นเท่านั้น

การประดิษฐ์และความก้าวหน้า

Terraria มีระบบการประดิษฐ์ที่แข็งแกร่ง ช่วยให้ผู้เล่นสามารถสร้างไอเท็ม อาวุธ และชุดเกราะได้มากมาย ขณะที่ผู้เล่นรวบรวมทรัพยากร พวกเขาจะปลดล็อกความสามารถในการประดิษฐ์ไอเท็มขั้นสูงขึ้น และเพิ่มขีดความสามารถของตัวละคร ความรู้สึกก้าวหน้าเป็นที่น่าพอใจ

การต่อสู้และการต่อสู้ของบอส

การต่อสู้มีบทบาทสำคัญใน Terraria ผู้เล่นต้องเผชิญกับศัตรูที่หลากหลาย ตั้งแต่สไลม์ธรรมดาๆ ไปจนถึงบอสที่ดุร้าย การต่อสู้กับบอสเป็นสิ่งที่ท้าทายและมักต้องมีการวางแผนและเตรียมการเชิงกลยุทธ์ ความตื่นเต้นในการเอาชนะบอสที่ทรงพลังเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของเกม

ผู้เล่นหลายคน

เกมดังกล่าวรองรับผู้เล่นหลายคน ทำให้เพื่อนๆ สามารถเข้าร่วมโลกใบเดียวกันได้ การเล่นแบบร่วมมือจะช่วยเพิ่มประสบการณ์ เนื่องจากผู้เล่นสามารถร่วมมือกันสร้างโปรเจ็กต์ สำรวจพื้นที่ใหม่ และเผชิญกับความท้าทายที่ยากลำบากร่วมกัน

กราฟิก/ประสิทธิภาพ

ศิลปะพิกเซลเหนือกาลเวลา

สไตล์ศิลปะพิกเซลไม่เพียงแต่มีเสน่ห์เท่านั้น แต่ยังเหนือกาลเวลาอีกด้วย ช่วยให้มั่นใจได้ว่า "Terraria" สามารถทำงานบนการกำหนดค่าฮาร์ดแวร์ได้หลากหลายโดยไม่สูญเสียความสวยงาม เกมดังกล่าวได้รับการปรับให้เหมาะสมเพื่อประสิทธิภาพที่ราบรื่น

ชุมชนการดัดแปลง

Terraria มีชุมชนม็อดที่มีชีวิตชีวาซึ่งได้สร้างม็อดเนื้อหามากมาย ขยายกราฟิกและฟีเจอร์ของเกม ม็อดเหล่านี้สามารถปรับปรุงประสบการณ์การมองเห็นสำหรับผู้เล่นที่ต้องการความหลากหลายและการปรับแต่งที่มากขึ้น

สรุป

Terraria คือประสบการณ์การเล่นเกมที่ไม่เหมือนใครซึ่งรวบรวมเอาอิสรภาพ ความคิดสร้างสรรค์ และการสำรวจ แม้ว่าจะขาดการเล่าเรื่องแบบเดิมๆ แต่มันก็ยังดำเนินไปได้ด้วยเรื่องราวและการผจญภัยที่ขับเคลื่อนโดยผู้เล่น ศิลปะพิกเซลที่มีเสน่ห์ ชีวนิเวศที่หลากหลาย และกลไกการเล่นเกมที่น่าดึงดูด ทำให้เกมนี้เป็นเกมคลาสสิกที่ชื่นชอบในประเภทแซนด์บ็อกซ์

ข้อดี

  • อิสระในการสำรวจและสร้างสรรค์โดยไม่มีข้อจำกัด
  • รูปแบบการเล่นที่เกิดขึ้นใหม่ซึ่งขับเคลื่อนโดยตัวเลือกของผู้เล่น
  • สไตล์ศิลปะพิกเซลที่มีเสน่ห์และเหนือกาลเวลา
  • ชีวนิเวศน์และสภาพแวดล้อมที่หลากหลายให้ค้นพบ
  • ระบบความก้าวหน้าและการประดิษฐ์ที่น่าพอใจ
  • รองรับผู้เล่นหลายคนสำหรับการเล่นแบบร่วมมือ

ข้อเสีย

  • การขาดการเล่าเรื่องแบบดั้งเดิมอาจไม่ดึงดูดผู้เล่นทุกคน
  • เส้นโค้งการเรียนรู้ที่สูงชันสำหรับผู้มาใหม่ในประเภทแซนด์บ็อกซ์
  • ผู้เล่นบางคนอาจพบว่ามันล้นหลามเนื่องจากธรรมชาติที่เปิดกว้าง

คะแนนรีวิวจาก KoodGame 9.2/10

หลังจากที่ได้ โหลดเกมส์ Terraria เป็นเกมที่ยืนหยัดเหนือกาลเวลา มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องพร้อมการอัปเดตและชุมชนเฉพาะ รูปแบบการเล่นที่ขับเคลื่อนด้วยอิสรภาพและความคิดสร้างสรรค์ ควบคู่ไปกับการนำเสนอที่มีเสน่ห์ ทำให้เกมนี้เป็นเกมที่ต้องเล่นสำหรับทุกคนที่ชื่นชอบการสำรวจและผจญภัยบนแซนด์บ็อกซ์

Requirements

Minimum requirements

OS: Windows Xp, Vista, 7, 8/8.1, 10
Processor: 2.0 Ghz
Memory: 2.5GB
Hard Disk Space: 200MB
Video Card: 128mb Video Memory, capable of Shader Model 2.0+
DirectX®: 9.0c or Greater

Recommended requirements

OS: Windows 7, 8/8.1, 10
Processor: Dual Core 3.0 Ghz
Memory: 4GB
Hard Disk Space: 200MB
Video Card: 256mb Video Memory, capable of Shader Model 2.0+
DirectX®: 9.0c or Greater

Observations

v.1.4.4.9 + DLCs

Download servers

Comments