โหลดเกมส์ Shadow of the Tomb Raider

โหลดเกมส์ Shadow of the Tomb Raider Definitive Edition ไฟล์เดียวฟรี อัปเดตล่าสุด

Developer : Eidos-Montréal Editor : Square Enix Genre : Action, Adventure Languages : English Release date : 2023-10-12 Repack : FATCATSLEEP.zZ Disk Space : 32 GB
0 Votes

โหลดเกมส์ Shadow of the Tomb Raider ถูกพัฒนาโดย Eidos-Montreal ร่วมกับ Crystal Dynamics และเผยแพร่โดย Square Enix เป็นภาคที่สามในซีรีส์ Tomb Raider ที่ได้รับการรีบูท เกมดังกล่าวติดตามการเดินทางของ Lara Croft เมื่อเธอเผชิญหน้ากับ Trinity เปิดเผยความลึกลับโบราณ และแข่งกับเวลาเพื่อช่วยโลกจากภัยพิบัติที่กำลังจะเกิดขึ้น

เรื่องราว

เรื่องราวและธีม

Shadow of the Tomb Raider สานต่อวิวัฒนาการของ Lara Croft จากผู้รอดชีวิตรุ่นเยาว์มาสู่นักผจญภัยผู้ช่ำชอง เรื่องราวจะสำรวจธีมของการเสียสละ การค้นพบตัวเอง และการไถ่บาป ในขณะที่ลาราต่อสู้กับทรินิตี้และต่อสู้กับผลที่ตามมาจากการกระทำของเธอ เรื่องราวน่าสนใจ โดยมีความสมดุลระหว่างแอ็คชั่น ดราม่า และวิปัสสนา

การพัฒนาตัวละคร

เกมดังกล่าวเน้นการพัฒนาตัวละครเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเติบโตของ Lara เมื่อเธอเผชิญกับปัญหาทางศีลธรรมและท้าทายความเชื่อของเธอเอง ความลึกซึ้งและความซับซ้อนของตัวละครของ Lara ช่วยเพิ่มอารมณ์ความรู้สึกให้กับเกมเพลย์ ทำให้มันเป็นมากกว่าแค่แอ็คชั่นผจญภัย

การนำเสนอ

ภาพ

เกมดังกล่าวมีภาพที่สวยงามน่าทึ่ง โดยมีสภาพแวดล้อมที่เขียวชอุ่ม สุสานที่ซับซ้อน และพื้นผิวที่มีรายละเอียดมากมาย ระดับความเที่ยงตรงของกราฟิกช่วยเพิ่มความดื่มด่ำ และดึงดูดผู้เล่นเข้าสู่โลกของ Lara Croft เอฟเฟกต์แสงและการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศมีส่วนทำให้เกมมีความสมจริงและสวยงาม

เสียง

การออกแบบเสียงมีความโดดเด่น ช่วยเสริมภาพและเพิ่มประสบการณ์ที่ดื่มด่ำ เอฟเฟกต์เสียง เสียงรอบข้าง และเสียงพากย์นั้นยอดเยี่ยมมาก ช่วยเพิ่มความรู้สึกของการผจญภัยและอันตรายตลอดทั้งเกม หากกำลังมองหาเกมที่คล้ายกันแนะนำ The Last of Us Part I คืออีกเกมที่ยอดเยี่ยม

รูปแบบการเล่น

การสำรวจและการไขปริศนา

Shadow of the Tomb Raider ยังคงรักษากลไกหลักของซีรีส์ในการสำรวจและการไขปริศนา เกมดังกล่าวนำเสนอปริศนาที่ท้าทายซึ่งต้องใช้การคิดอย่างมีวิจารณญาณและทักษะการแก้ปัญหา การสำรวจสภาพแวดล้อมอันกว้างใหญ่และหลากหลายของอเมริกาใต้ถือเป็นเรื่องน่ายินดี เต็มไปด้วยความลับที่ซ่อนอยู่ สิ่งประดิษฐ์ และความท้าทายที่ไม่เหมือนใคร

การต่อสู้และการซ่อนตัว

กลไกการต่อสู้ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น โดยมีการผสมผสานระหว่างการใช้ปืน การลักลอบ และการทำลายสิ่งแวดล้อม ผู้เล่นมีความยืดหยุ่นในการเข้าถึงการเผชิญหน้าอย่างดุดันหรือใช้กลยุทธ์ลอบเร้น ระบบซ่อนตัวได้รับการติดตั้งอย่างดี ช่วยให้สามารถกำจัดอย่างเงียบๆ และดำเนินกลยุทธ์ได้

การประดิษฐ์และการอัพเกรด

เกมดังกล่าวรวมเอาระบบการประดิษฐ์ที่ช่วยให้ผู้เล่นรวบรวมทรัพยากรและอัพเกรดอาวุธ อุปกรณ์ และทักษะ สิ่งนี้จะเพิ่มองค์ประกอบที่คล้ายกับ RPG ให้กับการเล่นเกม ทำให้สามารถปรับแต่งตามสไตล์การเล่นของแต่ละคน

กลไกการต่อสู้และการลักลอบ

ระบบการต่อสู้

ระบบการต่อสู้มีความหลากหลาย โดยมีทั้งการใช้ปืน การต่อสู้ระยะประชิด และการลอบเร้น ผู้เล่นสามารถเข้าถึงอาวุธได้หลากหลาย ซึ่งแต่ละอันมีคุณสมบัติและการดัดแปลงที่เป็นเอกลักษณ์ การดวลปืนนั้นเข้มข้นและต้องใช้กลยุทธ์ในการกำบัง การเล็ง และการจัดการกระสุน

กลศาสตร์การลักลอบ

การลักลอบเป็นองค์ประกอบสำคัญของรูปแบบการเล่น ซึ่งช่วยให้ผู้เล่นสามารถกำจัดศัตรูอย่างเงียบๆ โดยใช้การลอบสังหาร การเบี่ยงเบนความสนใจ และจุดซ่อน ระบบซ่อนตัวได้รับการติดตั้งอย่างดี ให้รางวัลแก่ผู้เล่นที่มีความอดทนและมีกลยุทธ์ มันเป็นแนวทางที่ใช้ได้สำหรับผู้เล่นที่ชอบสไตล์การเล่นที่มีแท็กติกและเงียบกว่า

การประดิษฐ์และการจัดการทรัพยากร

การรวบรวมทรัพยากร

ตลอดทั้งเกม ผู้เล่นจะรวบรวมทรัพยากรต่างๆ เช่น พืช โลหะ และวัสดุที่สามารถกอบกู้ได้ ทรัพยากรเหล่านี้จำเป็นสำหรับการประดิษฐ์ไอเท็มต่างๆ การอัพเกรดอาวุธ และการเสริมประสิทธิภาพอุปกรณ์

การประดิษฐ์และการอัพเกรด

ผู้เล่นสามารถสร้างกระสุน ไอเท็มการรักษา และการอัพเกรดอุปกรณ์โดยใช้ทรัพยากรที่รวบรวมได้ ระบบการประดิษฐ์จะเพิ่มความลึกให้กับการเล่นเกม ทำให้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งสินค้าคงคลังและสไตล์การเล่นให้เหมาะกับความท้าทายและสถานการณ์การต่อสู้ที่แตกต่างกัน

สุสานและความท้าทาย

สุสานท้าทาย

การสำรวจสุสานซึ่งถือเป็นจุดเด่นของซีรีส์ Tomb Raider กลับมาอีกครั้งพร้อมกับความซับซ้อนและความคิดสร้างสรรค์ที่เพิ่มขึ้น สุสานแห่งความท้าทายประกอบด้วยปริศนาที่ซับซ้อนและส่วนต่างๆ ของแพลตฟอร์ม โดยจะให้รางวัลแก่ผู้เล่นด้วยของมีค่าและการอัพเกรดทักษะเมื่อทำสำเร็จ การออกแบบสุสานไร้ที่ติ มอบประสบการณ์อันน่ารื่นรมย์สำหรับผู้ชื่นชอบปริศนา

ภารกิจรองและความท้าทาย

นอกเหนือจากเนื้อเรื่องหลักและความท้าทายสุสานแล้ว ผู้เล่นยังสามารถมีส่วนร่วมในภารกิจเสริมต่างๆ และความท้าทายทางเลือกที่กระจายอยู่ทั่วโลก กิจกรรมเหล่านี้มักเกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือ NPC การไขปริศนา หรือการทำงานเฉพาะให้สำเร็จ การเพิ่มความลึกและความสามารถในการเล่นซ้ำให้กับเกม

กราฟิก/ประสิทธิภาพ

กราฟิก

Shadow of the Tomb Raider สร้างมาตรฐานระดับสูงสำหรับความเป็นเลิศด้านกราฟิก ความใส่ใจในรายละเอียดในรูปแบบตัวละคร สภาพแวดล้อม และเอฟเฟ็กต์ภาพเป็นสิ่งที่น่ายกย่อง การแสดงภาพซากปรักหักพังโบราณ ป่าทึบ และฉากใต้น้ำที่สมจริงของเกม แสดงให้เห็นความมุ่งมั่นของผู้พัฒนาในการสร้างประสบการณ์ภาพที่น่าทึ่ง

ผลงาน

โดยทั่วไปประสิทธิภาพจะราบรื่นบนแพลตฟอร์มต่างๆ ทำให้มั่นใจได้ถึงอัตราเฟรมที่สม่ำเสมอและการควบคุมที่ตอบสนอง อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นที่มีฮาร์ดแวร์ที่มีประสิทธิภาพน้อยกว่าอาจประสบปัญหาประสิทธิภาพลดลง ซึ่งส่งผลต่อประสบการณ์โดยรวม

สรุป

Shadow of the Tomb Raider เป็นเกมที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดีและมีภาพที่สวยงามน่าทึ่งสำหรับแฟรนไชส์ Tomb Raider เกมดังกล่าวผสมผสานการเล่นเกมที่น่าดึงดูดเข้ากับการเล่าเรื่องที่ดึงดูดใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเชิญชวนผู้เล่นให้ก้าวเข้าสู่บทบาทของ Lara Croft และเริ่มต้นการผจญภัยที่ยากจะลืมเลือน

ข้อดี

  • การเล่าเรื่องที่น่าสนใจพร้อมการพัฒนาตัวละครที่แข็งแกร่ง
  • ภาพอันน่าทึ่งและสภาพแวดล้อมที่สมจริง
  • กลไกการเล่นเกมที่หลากหลาย ตั้งแต่การต่อสู้ไปจนถึงปริศนาและการสำรวจ
  • ระบบการประดิษฐ์และอัปเกรดที่มีความหมาย
  • ปริศนาที่ท้าทายและองค์ประกอบการลักลอบที่น่าสนใจ

จุดด้อย

  • ปัญหาด้านประสิทธิภาพการทำงานของฮาร์ดแวร์ระดับล่าง
  • ผู้เล่นบางคนอาจพบว่าปริศนาบางอย่างมีความท้าทายมากเกินไป

คะแนนจาก KoodGame ที่มอบให้เกมนี้คือ 9.2/10 คะแนน

จากที่ได้ทดลอง โหลดเกมส์ Shadow of the Tomb Raider ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงวิวัฒนาการของซีรีส์ Tomb Raider โดยนำเสนอการผสมผสานระหว่างเรื่องราว เกมเพลย์ และภาพที่น่าหลงใหล โลกที่ดื่มด่ำและกลไกที่สร้างสรรค์มาอย่างดีทำให้เกมนี้เป็นเกมที่แฟนเกมแอคชั่นผจญภัยต้องเล่น

Requirements

Minimum requirements

OS: Windows 7 64 bit
Processor: i3-3220 INTEL or AMD Equivalent
Memory: 8 GB RAM
Graphics: Nvidia GTX 660/GTX 1050 or AMD Radeon HD 7770
DirectX: Version 11
Storage: 40 GB available space

Recommended requirements

OS: Windows 10 64-bit
Processor: Intel Core i7 4770K, 3.40 Ghz or AMD Ryzen 5 1600, 3.20 Ghz
Memory: 16 GB RAM
Graphics: Nvidia GTX 1060 6GB or AMD Radeon RX 480, 8GB
DirectX: Version 12
Storage: 40 GB available space

Observations

Latest version + DLCs

Download servers

เกมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ