โหลดเกม Resident Evil Village Gold Edition ภาษาไทย พากย์ไทย ตัวเต็มฟรี

Developer : CAPCOM Co., Ltd. Editor : CAPCOM Co., Ltd. Genre : Action, Horror, Survival Languages : English, Thai Release date : 2023-04-22 Repack : FATCATSLEEP.zZ Disk Space : 35.2
1 Votes

โหลดเกม Resident Evil Village Gold Edition เป็นรายการล่าสุดของแฟรนไชส์สยองขวัญเอาชีวิตรอดที่ดำเนินมาอย่างยาวนานของทาง Capcom และได้รับความคาดหวังสูงจากแฟน ๆ นับตั้งแต่มีการประกาศ ในฐานะคนที่เคยเล่นเกมนี้มา ผมสามารถพูดได้อย่างมั่นใจว่าเกมนี้มอบประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น และน่าพึงพอใจซึ่งสอดคล้องกับชื่อเสียงของแฟรนไชส์ในด้านการนำเสนอเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดระดับแนวหน้าของแพลตฟอร์มเกมพีซี

Resident Evil Village เป็นภาคที่แปดในซีรีส์ Resident Evil พัฒนา และเผยแพร่โดย Capcom เกมวางจำหน่ายในวันที่ 7 พฤษภาคม 2021 สำหรับ Microsoft Windows, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S

ก่อนอื่นเรามาพูดถึงเกมเพลย์กันก่อน Resident Evil Village เป็นเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่มีองค์ประกอบบางอย่างของการสำรวจ และ Resident Evil Village เป็นวิดีโอเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดที่เปิดตัวในเดือนพฤษภาคม 2564 โดยเป็นภาคที่แปดของซีรีส์ Resident Evil โดย Capcom เกมดังกล่าวได้รับความสนใจและคำวิจารณ์ในเชิงบวกมากมายนับตั้งแต่เปิดตัว Capcom เพิ่งเปิดตัวเกม Gold Edition ซึ่งรวมถึงเนื้อหา DLC และการอัปเดตทั้งหมดตั้งแต่เปิดตัวดั้งเดิม

เกมภาคนี้จะติดตาม Ethan Winters ตัวเอกของ Resident Evil 7 Biohazard ในขณะที่เขาเดินทางไปยังหมู่บ้านห่างไกลในยุโรปเพื่อตามหา Rose ลูกสาวของเขาที่ถูกลักพาตัวไป เกมดังกล่าวเกิดขึ้นไม่กี่ปีหลังจากเหตุการณ์ในเกมก่อนหน้า และมีเนื้อเรื่องเชื่อมโยงถึงกัน

Resident Evil Village มีกลไกการเล่นเกมที่คล้ายคลึงกับ Resident Evil 7 ภาคก่อน โดยผู้เล่นจะควบคุม Ethan จากมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ผู้เล่นต้องสำรวจสภาพแวดล้อมต่างๆ แก้ไขปริศนา และต่อสู้กับซอมบี้โดยใช้อาวุธ และเครื่องมือต่างๆ ที่มีอยู่ อาทิเช่น ปืนพก ปืนลูกซอง และระเบิด เป็นต้น

เกมภาค Village ภายในเกมมีการเพิ่มระบบพ่อค้าซึ่งช่วยให้ผู้เล่นสามารถซื้อ และอัปเกรดอาวุธ หรือไอเท็มโดยใช้เงินที่สามารถหาได้ตลอดทั้งเกม นอกจากนี้แล้ว เกมยังมีระบบการคราฟสิ่งของที่ช่วยให้ผู้เล่นสร้างกระสุน และสร้างยารักษา ซึ่งสิ่งของที่นำมาคราฟสามารถหาได้จากตามสถานที่ต่างๆ ของเกม

ศัตรูในหมู่บ้าน Resident Evil ได้แก่ สิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติต่างๆ เช่น มนุษย์หมาป่า แวมไพร์ และสัตว์ประหลาดอื่นๆ ซึ่งแต่ละตัวมีจุดแข็งและจุดอ่อนเฉพาะตัว ศัตรูบางตัวสามารถกำจัดได้ด้วยอาวุธธรรมดา ในขณะที่บางตัวต้องการกลยุทธ์ หรืออุปกรณ์เฉพาะเพื่อเอาชนะ

เรื่องราวโดยระเอียดของเกม
เรื่องราวของ Resident Evil Village เกิดขึ้นหลายปีหลังจากเหตุการณ์ใน Resident Evil 7: Biohazard ตัวละคร Ethan Winters ตัวเอกจากเกมที่แล้วได้ย้ายไปอยู่ที่ยุโรปกับ Mia ภรรยาของเขาและ Rosemary ลูกสาวแรกเกิดของพวกเขา อย่างไรก็ตาม โศกนาฏกรรมเกิดขึ้นเมื่อบ้านของพวกเขาถูกโจมตี และโรสแมรี่ถูกลักพาตัวโดยผู้จู่โจมที่ไม่รู้จัก

อีธานออกเดินทางเพื่อตามหาลูกสาวของเขา นำเขาไปสู่หมู่บ้านลึกลับใจกลางยุโรปตะวันออก ขณะที่เขาสำรวจหมู่บ้าน เขาได้พบกับสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติต่างๆ และเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของพื้นที่ รวมถึงตำนานของบุคคลที่ทรงพลังและชั่วร้ายที่รู้จักกันในชื่อ Mother Miranda

ตลอดทั้งเกม อีธานต้องเปิดเผยความจริงเบื้องหลังแผนการของแม่มิแรนดา และความเกี่ยวข้องของเธอกับการลักพาตัวลูกสาวของเขา ระหว่างทาง เขาจะได้พบกับพันธมิตรและศัตรูต่างๆ มากมาย แต่ละคนมีแรงจูงใจและความลับที่ต้องเปิดเผย

กราฟิก และเสียง
Resident Evil Village มีการออกแบบกราฟิกและเสียงที่น่าประทับใจ พร้อมสภาพแวดล้อมที่มีรายละเอียดสูงและโมเดลตัวละครที่ทำให้โลกของเกมมีชีวิตชีวา เกมดังกล่าวยังมีซาวด์แทร็กที่หลอนและบรรยากาศที่เพิ่มความตึงเครียดและความสยองขวัญให้กับประสบการณ์

แสงและเอฟเฟ็กต์ภาพของเกมสร้างความรู้สึกหวาดกลัวและไม่สบายใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสำรวจสถานที่มืดและเป็นลางไม่ดี เช่น ตึกร้างหรืออุโมงค์ใต้ดิน ศัตรูต่าง ๆ ในเกมได้รับการออกแบบให้น่าเกรงขามและน่าสะพรึงกลัว เพิ่มประสบการณ์สยองขวัญโดยรวม

เนื้อหา Gold Edition
Resident Evil Village รุ่น Gold Edition ประกอบด้วยเนื้อหาทั้งหมดจากเกมหลัก เช่นเดียวกับ DLC เพิ่มเติมและคุณสมบัติโบนัส ซึ่งรวมถึงสิ่งต่อไปนี้:

The Trauma Pack: คอลเลกชั่นไอเทมในเกมเพิ่มเติม รวมถึงอาวุธใหม่ สกินใหม่สำหรับ Ethan และ Mia และคอนเซ็ปอาร์ตเพิ่มเติม

โหมด Mercenaries: โหมดการเล่นใหม่ที่ผู้เล่นต่อสู้กับคลื่นของศัตรูและรับคะแนนเพื่อปลดล็อกอาวุธใหม่และการอัพเกรด

RE: Verse: โหมดผู้เล่นหลายคนออนไลน์ที่มีตัวละครต่างๆ จากซีรีส์ Resident Evil

โหมดความยากเพิ่มเติม: รวมถึง "Village of Shadows" ซึ่งเป็นระดับความยากใหม่ที่ท้าทายสำหรับผู้เล่นที่มีประสบการณ์

ความประทับใจหลังจากที่ได้ลองเล่นเกมนี้
หากเกมเมอร์ได้ลอง โหลดเกม Resident Evil Village Gold Edition ไปเล่นจะรับรู้ได้ว่าเกมนี้เป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมของแฟรนไชส์ Resident Evil ที่มอบประสบการณ์สยองขวัญเอาชีวิตรอดที่น่าตื่นเต้นและน่าสะพรึงกลัวที่จะทำให้ผู้เล่นต้องนั่งไม่ติดที่ การผสมผสานระหว่างการสำรวจ การไขปริศนา และการต่อสู้ของเกมสร้างประสบการณ์การเล่นเกมที่รอบด้านและน่าดึงดูดใจ ในขณะที่เรื่องราวและตัวละครนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจซึ่งจะทำให้ผู้เล่นทุ่มเทจนจบ

กราฟิกและการออกแบบเสียงของเกมนั้นยอดเยี่ยม สร้างประสบการณ์สยองขวัญที่ชวนดื่มด่ำอย่างแท้จริง ศัตรูและสถานที่ต่าง ๆ ในเกมถูกสร้างขึ้นอย่างสวยงาม และความใส่ใจในรายละเอียดในการออกแบบนั้นน่าประทับใจ

เนื้อหา Gold Edition จะเพิ่มคุณค่าให้กับเกมที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว ด้วยคุณสมบัติ DLC และโบนัสเพิ่มเติมที่จะทำให้ผู้เล่นกลับมาเล่นซ้ำอีก โหมด Mercenaries เป็นส่วนเสริมที่สนุกเป็นพิเศษ นำเสนอวิธีใหม่ในการเล่นและสัมผัสกลไกการต่อสู้ของเกม

โดยรวมแล้ว Resident Evil Village Gold Edition เป็นเกมที่ต้องเล่นสำหรับแฟน ๆ ของซีรีส์และเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดทั่วไป เกมเพลย์ที่ออกแบบมาอย่างดี เรื่องราวที่น่าติดตาม และการออกแบบกราฟิกและเสียงที่น่าประทับใจทำให้เกมนี้เป็นหนึ่งในเกมที่โดดเด่นแห่งปี

Requirements

Minimum requirements

Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 10 (64 bit)
Processor: AMD Ryzen 3 1200 / Intel Core i5-7500
Memory: 8 GB RAM
Graphics: AMD Radeon RX 560 with 4GB VRAM / NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti with 4GB VRAM
DirectX: Version 12
Additional Notes: Estimated performance (when set to Prioritize Performance): 1080p/60fps. ・Framerate might drop in graphics-intensive scenes. ・AMD Radeon RX 6700 XT or NVIDIA GeForce RTX 2060 required to support ray tracing.

Recommended requirements

Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 10 (64 bit)
Processor: AMD Ryzen 5 3600 / Intel Core i7 8700
Memory: 16 GB RAM
Graphics: AMD Radeon RX 5700 / NVIDIA GeForce GTX 1070
DirectX: Version 12
Additional Notes: Estimated performance: 1080p/60fps ・Framerate might drop in graphics-intensive scenes. ・AMD Radeon RX 6700 XT or NVIDIA GeForce RTX 2070 required to support ray tracing.

Observations

All DLCs

Resident Evil Village – Trauma Pack
Resident Evil Village – Extra Content Shop All Access Voucher
Resident Evil Village – Mr. Raccoon Weapon Charm
Resident Evil Village – Survival Resources Pack
Resident Evil Village – Winters’ Expansion
Resident Evil Village – Street Wolf Outfit

Download servers

Comments