โหลดเกมส์ Middle-earth Shadow of Mordor

โหลดเกมส์ Middle-earth Shadow of Mordor

Developer : Monolith Productions Editor : Warner Bros. Interactive Genre : Action, Adventure, RPG Languages : English, Thai Release date : 2014-10-1 Repack : FATCATSLEEP.zZ Disk Space : 52 GB
1 Votes

โหลดเกมส์ Middle-earth Shadow of Mordor เป็นเกมเล่นตามบทบาทที่พัฒนาโดย Monolith Productions และเผยแพร่โดย Warner Bros. Interactive Entertainment เกมนี้ตั้งอยู่ในโลกแฟนตาซีอันเป็นเอกลักษณ์ของ J.R.R. Tolkien นำเสนอมุมมองที่สดใหม่ในจักรวาล Middle-earth ก้าวเข้าสู่บทบาทของ Talion เรนเจอร์ที่แสวงหาการแก้แค้นต่อพลังแห่งความมืด ในการรีวิวเชิงลึกนี้ เราจะสำรวจเรื่องราวของเกม การนำเสนอ รูปแบบการเล่น กราฟิก/ประสิทธิภาพของเกม และให้ข้อมูลสรุป พร้อมด้วยข้อดีและ ข้อเสีย

เรื่องราว

เรื่องราวของการแก้แค้นและการฟื้นคืนชีพ

เรื่องราวของเกมนี้หมุนรอบ Talion เรนเจอร์ที่ประจำการอยู่ที่ Black Gate แห่ง Mordor ชีวิตของเขาพลิกผันอย่างน่าเศร้าเมื่อกองกำลังของเซารอนซึ่งนำโดยแบล็กแฮนด์ผู้ชั่วร้ายเข้าโจมตีประตูและสังหารเขาและครอบครัวของเขา อย่างไรก็ตาม Talion ไม่พบความสงบสุขในความตาย เขาฟื้นคืนชีพอย่างลึกลับโดยเจตภูตของเซเลบริมบอร์ ลอร์ดเอลฟ์ที่มีความปรารถนาที่จะแก้แค้นเซารอนร่วมกัน

ระบบเนเมซิสแบบไดนามิก

หนึ่งในแง่มุมที่สร้างสรรค์ที่สุดของเกมคือ Nemesis System ระบบนี้สร้างลำดับชั้นแบบไดนามิกของ Uruks (Orcs) พร้อมด้วยจุดแข็ง จุดอ่อน และบุคลิกภาพที่เป็นเอกลักษณ์ เมื่อผู้เล่นโต้ตอบกับ Uruk เหล่านี้ พวกเขาสามารถไต่อันดับ ค้นหาการแก้แค้น หรือถูกบงการเพื่อความได้เปรียบเชิงกลยุทธ์ ระบบนี้เพิ่มความลึกให้กับการเล่าเรื่องของเกมและสร้างการเผชิญหน้าที่น่าจดจำกับศัตรู

การขยายตำนานมิดเดิลเอิร์ธ

แม้ว่า Shadow of Mordor จะไม่ใช่เรื่องราวของมิดเดิลเอิร์ธที่เป็นที่ยอมรับ แต่ก็สามารถถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่งโลกของโทลคีนได้สำเร็จ เกมดังกล่าวขยายขอบเขตไปตามตำนานที่มีอยู่และให้มุมมองใหม่เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่นำไปสู่ "เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์" การเล่าเรื่องมีความน่าดึงดูด และความผูกพันระหว่าง Talion และ Celebrimbor ช่วยเพิ่มความลึกให้กับตัวละคร

การนำเสนอ

Mordor ที่กล้าหาญและมีบรรยากาศ

เกมดังกล่าวนำเสนอ Mordor ในลักษณะที่ให้ความรู้สึกที่ซื่อสัตย์ต่อแหล่งข้อมูลและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดินแดนนี้เป็นดินแดนที่สิ้นหวังและเสียหายจากสงคราม โดยมีความใส่ใจในรายละเอียดในการออกแบบอย่างน่าประทับใจ การเล่าเรื่องด้านสิ่งแวดล้อมตั้งแต่ซากปรักหักพังโบราณไปจนถึงภูมิประเทศภูเขาไฟช่วยเพิ่มความดื่มด่ำ

การออกแบบตัวละคร

การออกแบบตัวละครเป็นคุณสมบัติที่โดดเด่น Uruk มีรูปลักษณ์และบุคลิกที่แตกต่างกัน ทำให้แต่ละปฏิสัมพันธ์น่าจดจำ โมเดลตัวละครและแอนิเมชั่นของ Talion และ Celebrimbor ได้รับการสร้างสรรค์มาอย่างดี ซึ่งเพิ่มคุณภาพภาพยนตร์ให้กับเกม

การแสดงเสียงและเสียง

การแสดงด้วยเสียงนั้นยอดเยี่ยมมาก พร้อมด้วยการแสดงที่มีพรสวรรค์จากนักแสดง คำเยาะเย้ยและการคุกคามของ Uruks แสดงออกอย่างมีบุคลิก ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพของระบบ Nemesis โน้ตดนตรีรวบรวมความยิ่งใหญ่และความมืดมนของมิดเดิลเอิร์ธ ช่วยเสริมบรรยากาศโดยรวม

การเล่นเกม

การสำรวจโลกเปิด

Shadow of Mordor นำเสนอประสบการณ์โลกเปิดกว้างพร้อมภูมิภาคที่หลากหลายให้สำรวจ ผู้เล่นสามารถสำรวจโลกของเกมด้วยการเดินเท้า ขี่ Caragors (สิ่งมีชีวิตที่ดุร้าย) หรือใช้การเคลื่อนไหวคล้ายปาร์กูร์เพื่อสำรวจสภาพแวดล้อม โลกที่เปิดกว้างส่งเสริมการสำรวจและการค้นพบ

การต่อสู้แบบไดนามิก

ระบบการต่อสู้ของเกมมีความลื่นไหลและไดนามิก ผู้เล่นใช้การผสมผสานระหว่างดาบ การยิงธนู และพลังแห่งภูติผีในการต่อสู้กับกองกำลังของ Uruk และ Sauron การต่อสู้นั้นชวนให้นึกถึงซีรีส์ "Batman: Arkham" ที่นำเสนอการผสมผสานระหว่างกลยุทธ์และแอ็คชั่นที่น่าพึงพอใจ

พลังแห่งเจตภูต

ความสัมพันธ์ของ Talion กับเซเลบริมบอร์ทำให้เขาได้รับพลังวิญญาณอันเป็นเอกลักษณ์ ความสามารถเหล่านี้รวมถึงการควบคุมจิตใจ การปรับปรุงการลักลอบ และการโจมตีพิเศษที่ทำลายล้าง การผสมผสานระหว่างทักษะการต่อสู้และพลังเจตภูตช่วยเพิ่มความลึกให้กับการเล่นเกม

ระบบเนเมซิส

Nemesis System เป็นตัวเปลี่ยนเกม Uruks จดจำการเผชิญหน้ากับผู้เล่นและพัฒนาไปตามนั้น การแข่งขันแบบไดนามิกและเรื่องราวการแก้แค้นที่ปรากฏเป็นจุดเด่นของเกม ผู้เล่นสามารถจัดการลำดับชั้นของ Uruk ได้โดยการใช้ประโยชน์จากจุดอ่อนและจุดแข็ง

กราฟิก/ประสิทธิภาพ

ความเที่ยงตรงของการมองเห็น

Shadow of Mordor นำเสนอความเที่ยงตรงของภาพที่น่าประทับใจ โมเดลตัวละครของเกม พื้นผิวสิ่งแวดล้อม และเอฟเฟกต์พิเศษมีส่วนช่วยในการสร้างประสบการณ์ที่ดื่มด่ำ ความใส่ใจในรายละเอียด ตั้งแต่การออกแบบของ Uruk ไปจนถึงภูมิทัศน์ เป็นสิ่งที่น่ายกย่อง

ผลงาน

เกมดังกล่าวทำงานได้อย่างราบรื่นบนระบบที่หลากหลาย ตั้งแต่คอนโซลเจนเนอเรชั่นล่าสุดไปจนถึงพีซีระดับไฮเอนด์ อัตราเฟรมมีความสม่ำเสมอ ทำให้มั่นใจได้ว่าการเล่นเกมจะยังคงสนุกสนาน กลไกการต่อสู้และการเคลื่อนที่ที่ลื่นไหลได้ประโยชน์จากประสิทธิภาพที่มั่นคง

สรุป

Middle-earth: Shadow of Mordor ประสบความสำเร็จในการผสมผสานตำนานอันยาวนานของ Middle-earth เข้ากับองค์ประกอบการเล่นเกมที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เช่น Nemesis System เรื่องราวของการแก้แค้น ลำดับชั้นของ Uruk ที่ไม่หยุดนิ่ง และการนำเสนอที่มีรายละเอียดจะสร้างประสบการณ์มิดเดิลเอิร์ธที่น่าสนใจ การสำรวจโลกที่เปิดกว้าง การต่อสู้ที่น่าพึงพอใจ และพลังของเจตภูตนั้นนำเสนอรูปแบบการเล่นที่น่าดึงดูด และถ้าเกมเมอร์สนใจเกมภาคต่อสามารถไปหา Middle-earth: Shadow of War มาเล่นกันได้ครับ

ข้อดี

  • การเล่าเรื่องที่น่าติดตามพร้อมการเปลี่ยนแปลงของตัวละครที่เป็นเอกลักษณ์
  • ระบบ Nemesis สุดล้ำสร้างการเผชิญหน้าที่น่าจดจำ
  • การนำเสนอที่น่าเชื่อถือแต่สดใหม่ของจักรวาลมิดเดิลเอิร์ธ
  • พลังการต่อสู้และพลังเจตภูตแบบไดนามิก
  • การสำรวจโลกเปิดพร้อมสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย

ข้อเสีย

  • ผู้เล่นบางคนอาจพบว่าโครงสร้างโลกเปิดขาดความหลากหลาย
  • ปัญหาทางเทคนิคเล็กน้อยและข้อบกพร่องด้านกราฟิกเป็นครั้งคราว
  • วัตถุประสงค์ภารกิจและประเภทของศัตรูมีจำกัด

คะแนนจากเว็บ KoodGame ให้ที่ 9.0/10 คะแนน

จากที่ได้ทดลอง โหลดเกมส์ Middle-earth Shadow of Mordor เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าจักรวาลของ Middle-earth สามารถสำรวจอย่างสร้างสรรค์ในขอบเขตของวิดีโอเกมได้อย่างไร การผสมผสานระหว่างการเล่าเรื่องที่น่าดึงดูด ระบบ Nemesis ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ และรูปแบบการเล่นที่น่าดึงดูด ทำให้เกมนี้เป็นเกมที่ผู้เล่นเกมแนว Tolkien และเกมแอ็กชันผจญภัยต้องเล่น

Requirements

Minimum requirements

OS: 64-bit: Vista SP2, Win 7 SP1, Win 8.1
Processor: Intel Core i5-750, 2.67 GHz | AMD Phenom II X4 965, 3.4 GHz
Memory: 3 GB RAM
Graphics: NVIDIA GeForce GTX 460 | AMD Radeon HD 5850
DirectX: Version 11
Network: Broadband Internet connection
Storage: 44 GB available space

Recommended requirements

OS: 64-bit: Win 7 SP1, Win 8.1
Processor: Intel Core i7-3770, 3.4 GHz | AMD FX-8350, 4.0 GHz
Memory: 8 GB RAM
Graphics: NVIDIA GeForce GTX 660 | AMD Radeon HD 7950
DirectX: Version 11
Network: Broadband Internet connection
Storage: 57 GB available space

Observations

Latest version + DLCs

Download servers

Middle-earth: Shadow of Mordor Game of the Year Edition (Thai)

Middle-earth: Shadow of Mordor Game of the Year Edition (Eng)

เกมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ