โหลดเกม DOOM Eternal

โหลดเกม DOOM Eternal Deluxe Edition ฟรี

Developer : id Software Editor : Bethesda Softworks Genre : Action, FPS Languages : English Release date : 2023-09-10 Repack : FATCATSLEEP.zZ Disk Space : 82GB
0 Votes

ดาวน์ โหลดเกม DOOM Eternal เป็นเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่หลายคนตั้งตารอ ซึ่งจะนำแฟรนไชส์ ดูมอันโด่งดังไปสู่อีกระดับหนึ่ง เกมดังกล่าวพัฒนาโดย id Software และเผยแพร่โดย Bethesda Softworks ในการทบทวนนี้ เราจะเจาะลึกเรื่องราว การนำเสนอ เกมเพลย์ กราฟิก/ประสิทธิภาพ และให้ข้อมูลสรุปของเกม นอกจากนี้เรายังจะหารือเกี่ยวกับข้อดีข้อเสียก่อนที่จะสรุปด้วยคะแนนสุดท้าย

เรื่องราว
ใน DOOM Eternal ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็น Doom Slayer นักรบผู้ทรงพลังและไม่หยุดยั้งในภารกิจกอบกู้โลกจากพลังแห่งนรก เรื่องราวหยิบยกมาจากเหตุการณ์ในเกม DOOM ปี 2016 ที่ผู้สังหารสามารถขัดขวางการรุกรานของปีศาจบนดาวอังคารได้สำเร็จ ตอนนี้ พลังแห่งนรกได้ตั้งเป้าหมายบนโลกแล้ว และมันก็ขึ้นอยู่กับผู้สังหารที่จะกำจัดภัยคุกคามจากปีศาจ

เรื่องราวนำเสนอผ่านคัตซีน การเล่าเรื่องด้านสิ่งแวดล้อม และบทสนทนาในเกม แม้ว่าเกมจะเน้นไปที่แอ็กชั่นที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็วมากกว่าการเล่าเรื่อง แต่เนื้อเรื่องก็ให้บริบทและแรงจูงใจที่เพียงพอในการขับเคลื่อนผู้เล่นไปข้างหน้า เป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เห็นการเดินทางของ Slayer คลี่คลายและค้นพบเพิ่มเติมเกี่ยวกับตำนานของจักรวาล DOOM

การนำเสนอ
DOOM Eternal นำเสนอการนำเสนอที่สวยงามน่าทึ่งซึ่งทำให้ผู้เล่นดื่มด่ำไปกับโลกที่มืดมนและโหดร้าย เกมดังกล่าวมีสภาพแวดล้อมที่มีรายละเอียด เอฟเฟกต์แสงที่น่าประทับใจ และการออกแบบศัตรูที่น่าสยดสยอง การกำกับศิลป์มีความเป็นเลิศ โดยสามารถเก็บภาพบรรยากาศอันโหดร้ายและเลวร้ายซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีของแฟรนไชส์นี้ แอนิเมชั่นนั้นราบรื่นและการโต้ตอบตามฟิสิกส์ช่วยเพิ่มความดื่มด่ำโดยรวม

การออกแบบเสียงมีความโดดเด่น พร้อมด้วยเพลงประกอบแบบเฮฟวีเมทัลที่เติมเต็มการเล่นเกมที่เข้มข้นและเต็มไปด้วยแอ็คชั่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ อาวุธเหล่านี้มีหมัดที่น่าพึงพอใจ และเสียงเอฟเฟกต์ของปีศาจที่ถูกแยกชิ้นส่วนนั้นก็มาจากอวัยวะภายใน การแสดงด้วยเสียงนั้นหนักแน่น ด้วยเสียงห้าวหาญและเสียงคร่ำครวญของ Slayer ช่วยเพิ่มความลึกลับของตัวละคร

รูปแบบการเล่น
รูปแบบการเล่นใน DOOM Eternal ถือเป็นจุดเด่นของประสบการณ์นี้ มันสร้างขึ้นบนรากฐานที่วางไว้โดยการรีบูท DOOM ปี 2016 และยกระดับความเข้มข้นและความลึกขึ้นไปอีกระดับ การต่อสู้ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว รุนแรง และน่าพึงพอใจอย่างมาก The Slayer มีคลังอาวุธทำลายล้างมากมาย รวมถึงปืนลูกซอง เครื่องยิงจรวด และเลื่อยไฟฟ้าอันเป็นเอกลักษณ์ อาวุธแต่ละชิ้นมีความรู้สึกและจุดประสงค์เฉพาะตัว ทำให้ผู้เล่นได้ทดลองและค้นหาสไตล์การเล่นที่ตนต้องการ

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่เพิ่มเข้ามาในการเล่นเกมคือการเน้นไปที่การจัดการทรัพยากร ตอนนี้ Slayer มีเครื่องพ่นไฟ เลื่อยไฟฟ้า และเครื่องยิงลูกระเบิดแบบติดไหล่ ซึ่งแต่ละเครื่องต้องใช้กระสุนหรือเชื้อเพลิง การสร้างสมดุลการใช้เครื่องมือเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากจำเป็นสำหรับการเติมพลังชีวิต กระสุน และเกราะระหว่างการต่อสู้ สิ่งนี้จะเพิ่มชั้นของกลยุทธ์ให้กับการเล่นเกม โดยบังคับให้ผู้เล่นต้องตัดสินใจในเสี้ยววินาทีเพื่อเอาชีวิตรอด

คุณสมบัติใหม่อีกอย่างหนึ่งคือระบบ "glory kill" ซึ่งช่วยให้ Slayer ทำท่าจบอย่างโหดร้ายกับศัตรูที่อ่อนแอลง การสังหารอันรุ่งโรจน์เหล่านี้ไม่เพียงแต่ให้ภาพที่น่าพึงพอใจเท่านั้น แต่ยังให้รางวัลแก่ผู้เล่นด้วยการเพิ่มพลังชีวิตอีกด้วย กลไกนี้ส่งเสริมการเล่นที่ดุดันและรักษาโมเมนตัมของการต่อสู้ให้ไหลลื่น

การออกแบบระดับใน DOOM Eternal นั้นยอดเยี่ยมมาก ระดับต่างๆ ได้รับการออกแบบอย่างประณีต โดยมีหลายเส้นทาง พื้นที่ลับ และส่วนแพลตฟอร์ม เกมดังกล่าวสนับสนุนการสำรวจ โดยให้รางวัลแก่ผู้เล่นที่สละเวลาค้นพบของสะสมและการอัพเกรดที่ซ่อนอยู่ ส่วนแพลตฟอร์มจะเพิ่มแนวดิ่งให้กับการเล่นเกม ทำให้เกิดความรู้สึกถึงขนาดและความหลากหลาย

AI ของศัตรูนั้นท้าทายและไม่หยุดยั้ง ทำให้ผู้เล่นเตรียมพร้อมอยู่เสมอ ศัตรูแต่ละประเภทมีพฤติกรรมและจุดอ่อนที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ทำให้ผู้เล่นต้องปรับกลยุทธ์ให้เหมาะสม การเผชิญหน้าการต่อสู้นั้นเข้มข้นและต้องใช้ความคิดที่รวดเร็ว การยิงที่แม่นยำ และใช้ความสามารถของ Slayer อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ DOOM Eternal ยังแนะนำโหมดผู้เล่นหลายคนใหม่ที่เรียกว่า "โหมดการต่อสู้" โหมดนี้จะรวม Slayer ที่ติดอาวุธครบมือและอัปเกรดแล้ว ต่อสู้กับปีศาจสองตัวที่ผู้เล่นควบคุม มันเป็นประสบการณ์ผู้เล่นหลายคนที่ไม่สมมาตรซึ่งนำเสนอรูปแบบใหม่ของสูตรผู้เล่นหลายคนแบบดั้งเดิม

ด้าน Gameplay โดยละเอียด

การต่อสู้ที่รวดเร็ว

จุดเด่นของเกม DOOM อยู่ที่การต่อสู้ที่รวดเร็วและดุเดือดมาโดยตลอด และ "DOOM Eternal" ได้ยกระดับเกมขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง นับตั้งแต่วินาทีแรกที่คุณก้าวเข้าไปในรองเท้าบู๊ตของ Doom Slayer คุณก็จะถูกผลักดันเข้าสู่การต่อสู้อย่างไม่หยุดยั้งกับพลังแห่งนรก

การต่อสู้เป็นเพลงประสานเสียงแห่งการทำลายล้าง โดยมีคลังอาวุธและเครื่องมือมากมายให้คุณเลือกใช้งาน อาวุธแต่ละชิ้นให้ความรู้สึกและจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน กระตุ้นให้ผู้เล่นปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ ปืนลูกซองอันโด่งดัง เครื่องยิงจรวด และเลื่อยไฟฟ้ากลับมาอย่างมีชัย และส่วนเพิ่มเติมใหม่ เช่น ใบมีด Ballista และ Crucible มอบวิธีการใหม่ในการเจาะทะลุทะลวงปีศาจ

การจัดการทรัพยากร

การจัดการทรัพยากรเป็นส่วนสำคัญของการเล่นเกม สุขภาพ เกราะ และกระสุนเป็นที่ต้องการอย่างต่อเนื่อง และผู้เล่นจะต้องเคลื่อนที่ต่อไปโดยใช้ Glory Kills เพื่อเติมพลังชีวิต และเลื่อยไฟฟ้าเพื่อเติมกระสุน สิ่งนี้จะสร้างวงจรการต่อสู้ การจัดการทรัพยากร และการเอาชีวิตรอดที่น่าพึงพอใจ

ความหลากหลายของศัตรู

"DOOM Eternal" นำเสนอศัตรูปีศาจที่หลากหลายและท้าทาย ตั้งแต่อิมป์ที่กินเนื้อปืนใหญ่ไปจนถึงตัวปล้นที่ใหญ่โต ปีศาจแต่ละตัวนำเสนอภัยคุกคามที่ไม่เหมือนใครและต้องใช้กลยุทธ์เฉพาะเพื่อเอาชนะ การทำความเข้าใจจุดแข็งและจุดอ่อนของศัตรูแต่ละคนเป็นกุญแจสำคัญในการเอาชีวิตรอดจากการโจมตีอย่างไม่หยุดยั้งของเกม

การออกแบบและการสำรวจระดับ

การออกแบบระดับของเกมเป็นผลงานศิลปะ แต่ละระดับเป็นเขาวงกตที่เชื่อมต่อถึงกันซึ่งเต็มไปด้วยความลับ การเพิ่มพลัง และความท้าทายที่ซ่อนอยู่ การสำรวจระดับเหล่านี้ไม่ได้เป็นเพียงการให้รางวัลเท่านั้น มันจำเป็นสำหรับการอัพเกรด Doom Slayer ของคุณ

องค์ประกอบแพลตฟอร์มที่นำมาใช้ใน "DOOM (2016)" ได้รับการขยายออกไป ทำให้สามารถเคลื่อนไหวได้แบบไดนามิกมากขึ้น Doom Slayer สามารถแกว่งจากลูกกรงลิง กระโดดสองครั้ง และพุ่งไปในอากาศ ทำให้การต่อสู้ต้องโลดโผนมากยิ่งขึ้น

การอัพเกรดและการปรับแต่ง

"DOOM Eternal" นำเสนอการปรับแต่งและความก้าวหน้าในระดับที่ลึกยิ่งขึ้น ผู้เล่นสามารถรับคะแนนประสบการณ์ (XP) ได้จากการทำภารกิจท้าทายและสำรวจระดับต่างๆ คะแนน XP เหล่านี้สามารถใช้เพื่ออัพเกรดความสามารถ อาวุธ และชุดของ Doom Slayer นี่เป็นการเพิ่มกลยุทธ์อีกชั้นหนึ่ง ช่วยให้ผู้เล่นปรับแต่งสไตล์การเล่นตามความต้องการได้

การต่อสู้ของบอส

การต่อสู้กับบอสถือเป็นไฮไลท์ที่น่าตื่นเต้นของเกม การเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตฝันร้ายขนาดมหึมาต้องอาศัยการตอบสนองอย่างรวดเร็วและการสังเกตรูปแบบการโจมตีอย่างระมัดระวัง การต่อสู้กับบอสนั้นยิ่งใหญ่ทั้งในด้านขนาดและความรุนแรง มอบช่วงเวลาแห่งชัยชนะที่น่าจดจำ

กราฟิกและประสิทธิภาพ

หากมองในแง่กราฟิกแล้ว "DOOM Eternal" ถือเป็นความมหัศจรรย์ทางเทคนิค เกมดำเนินไปอย่างราบรื่นแม้ในระหว่างการต่อสู้ที่วุ่นวายที่สุด ด้วยเอฟเฟกต์ภาพที่น่าทึ่ง สภาพแวดล้อมที่มีรายละเอียด และแสงแบบไดนามิก ทิวทัศน์นรกของปีศาจนั้นดูแปลกประหลาดอย่างสวยงาม เลือดและการทำลายล้างเป็นข้อพิสูจน์ถึงความโหดร้ายของเกม

การปรับปรุงประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญในเกมที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกับ DOOM และ "DOOM Eternal" มอบให้ มันทำงานได้ดีอย่างน่าทึ่งกับการกำหนดค่าฮาร์ดแวร์ที่หลากหลาย ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์แอ็คชั่นที่เข้มข้นโดยไม่มีสะดุดทางเทคนิค

เล่าเรื่อง

การเล่าเรื่องด้านสิ่งแวดล้อม และฉากคัตซีนเป็นครั้งคราวเป็นบริบทสำหรับภารกิจของ Doom Slayer เพื่อปกป้องโลกจากการรุกรานของปีศาจ แม้ว่าเรื่องราวจะพาดพิงถึงฉากแอ็กชัน แต่ก็เพิ่มความลึกให้กับโลกและตัวละครของ Doom Slayer

แม้ว่า DOOM จะไม่เคยเป็นที่รู้จักในเรื่องการเล่าเรื่องที่ซับซ้อน แต่ "DOOM Eternal" จะเจาะลึกเข้าไปในตำนานของจักรวาล DOOM รายการ Codex

ผู้เล่นหลายคน

"DOOM Eternal" มีโหมดผู้เล่นหลายคนที่น่าสนใจที่เรียกว่าโหมดการต่อสู้ ในโหมดอสมมาตรนี้ ผู้เล่นหนึ่งคนจะสวมบทบาทเป็น Doom Slayer ในขณะที่อีกสองคนควบคุมปีศาจที่เหมือนกับ Demon Slayer จะต้องเอาชนะผู้เล่นปีศาจในการประลองที่ดีที่สุดในห้ารอบ โหมดการต่อสู้นำเสนอประสบการณ์ผู้เล่นหลายคนที่มีเอกลักษณ์และแข่งขันได้ซึ่งจะช่วยเสริมแคมเปญผู้เล่นเดี่ยว

กราฟิก และประสิทธิภาพ
DOOM Eternal มอบกราฟิกที่น่าทึ่งและประสิทธิภาพที่ราบรื่นในทุกแพลตฟอร์ม บนพีซี เกมดังกล่าวอาจมีภาพที่สวยงามน่าทึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเล่นบนฮาร์ดแวร์ระดับไฮเอนด์ สภาพแวดล้อมมีรายละเอียดสูงและโมเดลตัวละครก็ถูกสร้างขึ้นมาอย่างดี เกมดังกล่าวทำงานที่อัตราเฟรมที่สม่ำเสมอ ทำให้มั่นใจได้ถึงประสบการณ์ที่ลื่นไหลและดื่มด่ำ

บนคอนโซล เกมจะรักษาความคมชัดของภาพในขณะที่เสียสละรายละเอียดปลีกย่อยบางส่วน อย่างไรก็ตาม ประสิทธิภาพยังคงแข็งแกร่ง โดยไม่มีการลดลงของอัตราเฟรมหรือปัญหาทางเทคนิคที่เห็นได้ชัดเจน ผู้พัฒนาได้ทำงานที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มประสิทธิภาพเกมสำหรับแพลตฟอร์มต่างๆ

สรุป
จากที่ได้ โหลดเกม DOOM Eternal ไปเล่นพบว่าเป็นเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่น่าอัศจรรย์ซึ่งมีความเป็นเลิศในเกือบทุกด้าน เรื่องราวแม้จะไม่ใช่จุดสนใจหลัก แต่ก็มีบริบทเพียงพอที่จะขับเคลื่อนผู้เล่นไปข้างหน้า การนำเสนอออกมาแล้ว

ข้อดี

การต่อสู้ที่เข้มข้นและน่าพึงพอใจ

การออกแบบระดับพิเศษ

สวยงามตระการตาด้วยกราฟิกที่น่าประทับใจ

การออกแบบเสียงและดนตรีที่ดื่มด่ำ

การจัดการทรัพยากรเชิงกลยุทธ์

การสำรวจจะได้รับรางวัลเป็นของสะสมที่ซ่อนอยู่

Battlemode มอบประสบการณ์ผู้เล่นหลายคนที่ไม่เหมือนใคร

จุดด้อย

เรื่องราวจะอยู่เบื้องหลังการเล่นเกม

ระดับความยากอาจสูงเกินไปสำหรับผู้เล่นบางคน

ส่วนแพลตฟอร์มบางส่วนอาจรู้สึกซ้ำซาก

คะแนนจาก KoodGame : 9/10

Requirements

Minimum requirements

Requires a 64-bit processor and operating system
OS: 64-bit Windows 7 / 64-Bit Windows 10
Processor: Intel Core i5 @ 3.3 GHz or better, or AMD Ryzen 3 @ 3.1 GHz or better
Memory: 8 GB RAM
Graphics: NVIDIA GeForce GTX 1050Ti (4GB), GTX 1060 (3GB), GTX 1650 (4GB) or AMD Radeon R9 280(3GB), AMD Radeon R9 290 (4GB), RX 470 (4GB)
Network: Broadband Internet connection
Storage: 80 GB available space
Additional Notes: ( 1080p / 60 FPS / Low Quality Settings )

Recommended requirements

Requires a 64-bit processor and operating system
OS: 64-bit Windows 10
Processor: Intel Core i7-6700K or better, or AMD Ryzen 7 1800X or better
Memory: 8 GB RAM
Graphics: NVIDIA GeForce GTX 1060 (6GB), NVIDIA GeForce 970 (4GB), AMD RX 480 (8GB)
Network: Broadband Internet connection
Storage: 80 GB available space
Additional Notes: ( 1080p / 60 FPS / High Quality Settings ) – *On NVIDIA GTX 970 cards Texture Quality should be set to Medium

Observations

ALL DLCs

DOOM Eternal (Campaign)
DOOM Eternal Year One Pass
DOOM Eternal: The Ancient Gods – Part One Cosmic DLC
DOOM Eternal: The Ancient Gods – Part Two
DOOM Eternal: The Rip and Tear Pack
DOOM Eternal: Deluxe Edition Content
DOOM Eternal: Series One Cosmetic Pack
DOOMicorn Master Collection Cosmetic Pack
DOOM Eternal: Series Two Cosmetic Pack
DOOM Eternal: Series Three Cosmetic Pack
Mullet Slayer Master Collection Cosmetic Pack
DOOM Eternal: Cosplay Slayer Master Collection Cosmetic Pack
DOOM Eternal: Series Four Cosmetic Pack
DOOM Eternal: Series Five Cosmetic Pack
DOOM Eternal: Series Six Cosmetic Pack
DOOM Eternal: Series Seven Cosmetic Pack

Download servers

เกมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ