โหลดเกม Age of Wonders 4 Premium Edition

Developer : Triumph Studios Editor : Paradox Interactive Genre : Fantasy, Strategy Languages : English Release date : 2023-05-05 Repack : FATCATSLEEP.zZ Disk Space : 9.6GB
0 Votes

โหลดเกม Age of Wonders 4 เป็นเกมวางแผนผลัดกันเล่นที่พัฒนาโดย Triumph Studios และเผยแพร่โดย Paradox Interactive เป็นภาคที่สี่ในซีรีส์ Age of Wonders และวางจำหน่ายในวันที่ 21 ตุลาคม 2021 เกมดังกล่าวมีฉากอยู่ในโลกแฟนตาซีที่ผู้เล่นต้องสร้างและจัดการอาณาจักรของตนในขณะที่มีส่วนร่วมในการต่อสู้ทางยุทธวิธีกับกลุ่มอื่น ๆ

ไทมไลน์ของซีรีส์ Age of Wonders มีดังนี้

Age of Wonders เป็นซีรีส์เกมกลยุทธ์แบบเทิร์นเบสที่พัฒนาโดย Triumph Studios ซีรีส์เรื่องนี้มีฉากอยู่ในโลกแฟนตาซีที่ผู้เล่นสามารถควบคุมเผ่าพันธุ์ต่างๆ ได้ ซึ่งแต่ละเผ่าพันธุ์ก็มีความสามารถและยูนิตเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป เกมดังกล่าวเป็นที่รู้จักจากกลไกการเล่นเกมเชิงลึก การสร้างโลกอย่างละเอียด และการเล่าเรื่องที่น่าดึงดูด

เกมแรกในซีรีส์ Age of Wonders วางจำหน่ายในปี 1999 โดยบอกเล่าเรื่องราวของโลกที่สับสนวุ่นวาย ซึ่งกลุ่มและเผ่าพันธุ์ต่างๆ แย่งชิงดินแดนกัน ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเป็นหนึ่งในฝ่ายเหล่านี้ โดยแต่ละฝ่ายมีเป้าหมายและแรงจูงใจของตนเอง ขณะที่พวกเขาต่อสู้กับฝ่ายอื่นและสำรวจโลก

เกมที่สองในซีรีส์ Age of Wonders II: The Wizard's Throne วางจำหน่ายในปี 2545 เป็นเกมต่อเนื่องจากเกมแรก โดยผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นผู้นำกลุ่มอีกครั้งในขณะที่พวกเขาต่อสู้เพื่อควบคุมโลก . เกมดังกล่าวนำเสนอเผ่าพันธุ์และยูนิตใหม่หลายรายการ ตลอดจนกลไกการเล่นเกมใหม่ เช่น การปรับแต่งฮีโร่และเวทมนตร์คาถา

เกมที่สามในซีรีส์ Age of Wonders III วางจำหน่ายในปี 2014 เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ในเกมก่อนหน้าหลายร้อยปี โดยผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นผู้นำกลุ่มอีกครั้งในโลกที่ถูกทำลายล้าง ด้วยสงครามและเวทมนตร์ เกมดังกล่าวนำเสนอกลไกใหม่ เช่น การสร้างเมืองและการอัปเกรดยูนิต ตลอดจนเผ่าพันธุ์ใหม่ที่รู้จักกันในชื่อดราโคเนียน

แม้ว่าในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับ Age of Wonders 4 แต่มีแนวโน้มว่าเกมจะสานต่อประเพณีการสร้างโลกเชิงลึกของซีรีส์และการเล่าเรื่องที่มีส่วนร่วม ผู้เล่นสามารถคาดหวังที่จะสำรวจโลกแฟนตาซีสูงใหม่ที่เต็มไปด้วยกลุ่ม เผ่าพันธุ์ และยูนิตที่ไม่เหมือนใคร และมีส่วนร่วมในการต่อสู้เชิงกลยุทธ์ในขณะที่พวกเขาต่อสู้เพื่อควบคุมดินแดน

เรื่องราวของ Age of Wonders 4

เรื่องราวของเกมนี้อยู่ในโลกเดียวกับเกมก่อนหน้าในซีรีส์ แต่เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ใน Age of Wonders III หลายศตวรรษ โลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก และกลุ่มใหม่ๆ ได้ก้าวขึ้นสู่อำนาจ ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเป็นหนึ่งในฝ่ายเหล่านี้ได้ โดยแต่ละฝ่ายจะมีความสามารถและหน่วยเฉพาะของตนเอง

การนำเสนอ

Age of Wonders 4 นำเสนอสไตล์ศิลปะวาดด้วยมือที่สวยงามซึ่งชวนให้นึกถึงภาพประกอบแฟนตาซีคลาสสิก อินเทอร์เฟซของเกมได้รับการออกแบบอย่างดีและใช้งานง่าย พร้อมตัวเลือกมากมายสำหรับปรับแต่งประสบการณ์การเล่นเกมของคุณ

ด้าน Gameplay

รูปแบบเกมใน Age of Wonders 4 แบ่งออกเป็นสององค์ประกอบหลัก ได้แก่ การจัดการอาณาจักรและการต่อสู้ทางยุทธวิธี ผู้เล่นต้องจัดการอาณาจักรของตนด้วยการสร้างเมือง เกณฑ์ทหาร ค้นคว้าเทคโนโลยี และร่วมมือกับฝ่ายอื่นๆ นอกเหนือจากภารกิจเหล่านี้แล้ว ผู้เล่นยังต้องมีส่วนร่วมในการต่อสู้ทางยุทธวิธี ซึ่งเป็นกิจกรรมผลัดกันเล่นที่เกิดขึ้นบนตารางหกเหลี่ยม การต่อสู้มีส่วนร่วมและต้องใช้กลยุทธ์อย่างระมัดระวังจึงจะชนะ

Age of Wonders เป็นเกมวางแผนแบบผลัดกันเล่นที่ให้ผู้เล่นควบคุมกลุ่มต่าง ๆ ในโลกแฟนตาซี เกมดังกล่าวเล่นบนแผนที่ที่แบ่งเป็นกระเบื้องหกเหลี่ยม โดยผู้เล่นจะย้ายยูนิตของตนไปรอบๆ แผนที่เพื่อสำรวจ รวบรวมทรัพยากร และเข้าร่วมในการต่อสู้

คุณสมบัติหลักอย่างหนึ่งของซีรีส์ Age of Wonders คือการเน้นการต่อสู้ทางยุทธวิธี การต่อสู้เกิดขึ้นบนแผนที่สนามรบแยกต่างหากและอนุญาตให้ผู้เล่นควบคุมหน่วยแต่ละหน่วยเมื่อเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ เกมนำเสนอยูนิตที่หลากหลาย แต่ละยูนิตมีจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเอง และผู้เล่นสามารถใช้ภูมิประเทศและปัจจัยอื่น ๆ เพื่อประโยชน์ในการต่อสู้

นอกจากการต่อสู้แล้ว เกมนี้ยังมีกลไกการเล่นเกมอื่นๆ ที่หลากหลายอีกด้วย ผู้เล่นสามารถสร้างและอัปเกรดเมือง ค้นคว้าเทคโนโลยีและคาถาใหม่ๆ และเกณฑ์ฮีโร่เพื่อนำกองทัพของตน เกมนี้ยังมีกลไกการทูตที่ช่วยให้ผู้เล่นสร้างพันธมิตรกับกลุ่มอื่น ๆ หรือมีส่วนร่วมในการจารกรรมและการก่อวินาศกรรม

คุณสมบัติที่โดดเด่นอีกอย่างของซีรีส์ Age of Wonders คือการสนับสนุนการดัดแปลง เกมดังกล่าวมีตัวแก้ไขที่มีประสิทธิภาพซึ่งช่วยให้ผู้เล่นสร้างแผนที่ ยูนิต และสถานการณ์ของตนเองได้ และยังมีชุมชนม็อดที่ใช้งานอยู่ซึ่งสร้างเนื้อหาแบบกำหนดเองที่หลากหลายสำหรับเกม

จากเกมก่อนหน้านี้ในซีรีส์ Age of Wonders 4 จะนำเสนอการผสมผสานระหว่างการต่อสู้ทางยุทธวิธี การสร้างเมือง และกลไกการเล่นเกมเชิงกลยุทธ์อื่นๆ ที่คล้ายคลึงกัน ผู้เล่นสามารถคาดหวังได้ว่าจะมียูนิตและกลุ่มต่างๆ ให้เลือกมากมาย เช่นเดียวกับโลกที่ลึกล้ำและน่าดื่มด่ำให้สำรวจ เกมดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะรองรับการดัดแปลง ซึ่งช่วยให้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งประสบการณ์ของตนให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

กราฟิก/ประสิทธิภาพ

Age of Wonders 4 นำเสนอกราฟิกที่สวยงามและเอนจิ้นที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมซึ่งทำงานได้อย่างราบรื่นบนฮาร์ดแวร์ที่หลากหลาย รูปแบบศิลปะของเกมมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและน่าดึงดูดใจ โดยมีสภาพแวดล้อมและยูนิตต่างๆ ให้สำรวจ

สรุปโดยรวม

Age of Wonders 4 เป็นภาคเสริมที่นำเสนอรูปแบบการเล่นที่น่าสนใจและกราฟิกที่สวยงาม เรื่องราวของเกมนี้เขียนขึ้นอย่างดี และการต่อสู้เชิงกลยุทธ์นั้นท้าทายและคุ้มค่า หากคุณเป็นแฟนเกมวางแผนผลัดกันเล่นหรือซีรีส์ Age of Wonders เกมนี้คุ้มค่าที่จะลองเล่นดู

ข้อดี

  • สไตล์ศิลปะที่วาดด้วยมือที่สวยงาม
  • มีส่วนร่วมในการต่อสู้ทางยุทธวิธี
  • กลไกการจัดการอาณาจักรที่มั่นคง
  • เอ็นจิ้นที่ได้รับการปรับแต่งมาอย่างดีซึ่งทำงานได้อย่างราบรื่นบนฮาร์ดแวร์ที่หลากหลาย

จุดด้อยของเกม

  • อาจไม่ถูกใจผู้เล่นที่ไม่ใช่แฟนเกมวางแผนผลัดกันเล่น
  • ผู้เล่นบางคนอาจพบว่ากลไกของเกมซับซ้อนเกินไป

คะแนนจาก KoodGame

ถ้าหากคุณได้ลอง โหลดเกม Age of Wonders 4 ไปเล่นแล้วจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ที่ไม่เคยมีค่ายไหนทำเกมส์วางแผนแนวนี้มาก่อน ตัวเกมจะมอบความสนุกให้กับคุณแบบหาที่สุดไม่ได้

Requirements

Minimum requirements

Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows® 10 Home 64 Bit
Processor: Intel® Core™ i5-2500K or AMD® Ryzen™ 5 1600X
Memory: 8 GB RAM
Graphics: Nvidia® GeForce™ GTX 670 (2GB) or AMD® Radeon™ HD 7870 (2GB) or Intel® Arc™ A380 (6GB) or Intel® Iris™ Xe G7 (Tiger Lake) or AMD® Radeon™ Vega 8
DirectX: Version 12
Storage: 20 GB available space
Additional Notes: 1080p (30FPS)

Recommended requirements

Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows® 10 Home 64 Bit or Windows® 11
Processor: Intel® Core™ i7-9700K or AMD® Ryzen™ 5 5600X
Memory: 16 GB RAM
Graphics: Nvidia® GeForce™ GTX 1070 Ti (8GB) or AMD® Radeon™ RX 5700 XT (8GB)
DirectX: Version 12
Storage: >20 GB available space
Additional Notes: 1080p (60FPS)

Observations

v85956 + DLCs

Age of Wonders 4: Pre-Order Content Pack
Age of Wonders 4: Sign-Up Content
Age of Wonders 4: Expansion Pass
Age of Wonders 4: Archmage Attire
Age of Wonders 4: Dragon Dawn
Age of Wonders 4: Empires & Ashes

Download servers

Comments